Lỗi DC máy giặt Samsung là gì – Nguyên nhân và cách khắc phục

Review Lỗi DC máy giặt Samsung là gì – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng mình Grand Sentosa. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Máy giặt Samsung nhà bạn đang dùng báo lỗi DC, điều này báo cho bạn biết máy giặt đang hoạt động trong trạng thái mở cửa hoặc bị lỗi tải trọng giặt trong lồng giặt không được cân bằng. Vậy cách khắc phục lỗi này thế nào, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

1 Lỗi DC máy giặt Samsung là gì?

Lỗi DC trên máy giặt Samsung là lỗi báo cho chúng ta biết máy đang hoạt động trong trạng thái của máy giặt đang mở hoặc lỗi tải trọng về khối lượng đồ giặt ngay bên trong lồng giặt không được cân bằng. Lỗi DC thường sẽ xuất hiện ở chu trình giặt hoặc vắt.

Khi mắc lỗi DC, các phím bấm đều hoạt động bình thường nhưng khi ấn khởi động bằng nút “Start” thì chữ DC sẽ xuất hiện đồng thời lên màn hình.

Lỗi DC máy giặt Samsung là gì?

2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC máy giặt Samsung

Máy giặt chưa đóng nắp hoặc nắp đóng không chặt

Đây là nguyên nhân thường dễ xảy ra nhất, vì 1 lý do nào đó mà khi cho đồ vào lồng máy giặt bạn quên hoặc đậy cửa máy không được kín, điều này dẫn đến lỗi DC sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra đóng lại cửa máy giặt, lưu ý xem cửa được đóng lại chính xác và chặt hay không. Sau đó, ấn khởi động lại cho máy giặt hoạt động để kiểm tra lỗi này còn hay không.

Máy giặt chưa đóng nắp hoặc nắp đóng không chặt

Quần áo bị xoắn hay quá tải

Khi giặt quần áo của cả gia đình với khối lượng đồ giặt lớn, bạn cần tuân thủ các quy định của máy giặt cho khối lượng giặt là bao nhiêu để máy có thể hoạt động tốt. Nếu để khối lượng đồ giặt bị mất cân bằng khiến quần áo bị xoắn lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi DC.

Cách khắc phục: Cần giặt với khối lượng đồ đúng quy định và tiêu chuẩn của máy giặt, hạn chế các tình trạng để đồ quá nhiều khiến xoắn lồng máy.

Quần áo bị xoắn hay quá tải

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Khi bo mạch điều khiển của máy bị hỏng thì sẽ không có thể cung cấp điện cho công tắc cửa để báo về IC xử lý, khi đó lỗi DC trên máy sẽ xuất hiện. Để chắc chắn xem điện có cung cấp đủ cho công tắc cửa hay không, bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra cho chắc chắn.

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi DC trong trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng, bạn cần liên hệ ngay các cửa hàng uy tín hoặc thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm để sửa chữa.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Bên trên là các hướng dẫn để bạn có thể khắc phục lỗi DC xuất hiện trên máy giặt Samsung. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

error: Content is protected !!