Tìm hiểu Webcam là gì? Công dụng tuyệt vời của webcam mà bạn nên biết

Nhận định về Webcam là gì? Công dụng tuyệt vời của webcam mà bạn nên biết là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng mình Grand Sentosa. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Webcam là một thiết bị vô cùng tiện lợi giúp người dùng chat video, chơi game 3D hay chụp hình trên các thiết bị máy tính. Để biết thêm thông tin về webcam là gì và công dụng tuyệt vời mà thiết bị này mang lại, mời bạn xem qua bài viết dưới đây nhé!

1 Webcam là gì?

Webcam (Website camera, viết tắt là WC) là thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với laptop có công dụng truyền trực tiếp hình ảnh, video mà nó ghi được từ thiết bị khác để truyền lên một website nào đó thông qua mạng internet.

Webcam giúp những người ở xa nhau vẫn có thể nói chuyện và thấy được hình ảnh của nhau. Thường dùng để gọi video đơn giản nên độ phân giải của webcam thường không cao, chỉ khoảng 0.3MP – 1MP.

Ngoài ra thiết bị còn được sử dụng cho các công tác an ninh như truyền hình ảnh, video đến các trung tâm kiểm soát từ xa.

Webcam là viết tắt của Website camera

Webcam là viết tắt của Website camera

2Công dụng của Webcam

Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện trực tuyến

Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện hoặc call video trực tuyến, đây là một trong những công dụng vô cùng tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Khi bạn và người khác trò chuyện với nhau thông qua internet, webcam có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh của nhau. Từ đó giúp bạn nhìn thấy được nhau, mang lại cảm giác như đang nói chuyện trực tiếp.

Đặc biệt hơn, việc trò chuyện qua webcam thông qua internet là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thế kết nối với bạn bè thông qua các ứng dụng như: Zalo, messenger, Google Hangout,…

Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện trực tuyến

Webcam phục vụ cho nhu cầu gọi điện trực tuyến

Webcam phục vụ cho nhu cầu chơi game

Hiện nay, một số tựa game 3D đều hỗ trợ webcam để mang đến cho bạn trải nghiệm chân thực, thú vị. Đồng thời, nó còn dùng để xác định vị trí cũng như giúp hiển thị các hiệu ứng 3D gần vị trí của bạn.

Webcam phục vụ cho nhu cầu chơi game

Webcam phục vụ cho nhu cầu chơi game

Đăng nhập vào máy tính thông qua webcam

Không chỉ điện thoại, iPad mà giờ đây một số laptop Windows mới có trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt để đăng nhập vào máy tính.

Webcam trên laptop sẽ lưu giữ hình ảnh khuôn mặt của bạn, rồi sau đó dữ liệu sẽ được truyền đến hệ thống xử lý của máy tính để kiểm tra. Nếu là chủ nhân của máy thì máy sẽ tự động xử lý và mở khóa màn hình.

Đăng nhập vào máy tính thông qua webcam

Webcam đem đến thêm giải pháp an toàn khi đăng nhập thiết bị

Webcam giúp quay phim và ghi âm

Webcam còn có công dụng giúp quay phim và ghi âm, đây cũng là một trong các công dụng hữu ích của thiết bị. Trong trường hợp, bạn quên đem điện thoại, iPad hay thiết bị quay phim mà cần quay video thì đây sẽ là sự lựa chọn tiện lợi.

Webcam giúp quay phim và ghi âm

Webcam giúp quay phim và ghi âm dễ dàng tương tự các thiết bị điện tử khác

3Những lưu ý khi sử dụng webcam

Bản chất của webcam không có khả năng bảo mật nên các dữ liệu hình ảnh, video được lưu trữ rất có thể bị hacker đột nhập và kiểm soát để theo dõi hình ảnh của bạn.

Nghiêm trọng hơn là nếu máy tính bạn bị hack thì khi kết hợp với micro được tích hợp sẵn, hacker có thể vừa xem và vừa nghe được mọi hành động của bạn.

Vì thế để đảm bảo thông tin cũng như đời tư cá nhân, bạn nên ngắt kết nối thiết bị webcam nếu không có nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các rắc rối không cần thiết, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhé!

Hacker có thể điều khiển webcam nếu máy tính bạn bị hack

Hacker có thể điều khiển webcam nếu máy tính bạn bị hack

4 Một số thuật ngữ thường gặp về Webcam

Mỗi hãng sản xuất laptop sẽ ưu ái cho sản phẩm của mình thêm các công nghệ độc quyền. Dưới đây là một số công nghệ webcam thường được dùng trên laptop mà bạn dễ dàng bắt gặp:

    • HD Webcam: Webcam có độ phân giải HD 720p

 

    • HP TrueVision Webcam: Webcam trên laptop HP, có khả năng dùng trong điều kiện thiếu sáng.

 

    • VGA Webcam: Webcam với độ phân giải VGA 640 x 480px.

 

HD Webcam là webcam hỗ trợ gọi video với độ phân giải HD 720p

HD Webcam là webcam hỗ trợ gọi video với độ phân giải HD 720p

Mời bạn tham khảo một số mẫu webcam bán chạy nhất tại Grand Sentosa

Trong thời đại mới, khi các cuộc họp, gặp mặt thường được tổ chức online thì webcam là một công cụ cần thiết để đạt được hiệu quả làm việc, liên lạc tối ưu nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới bạn nhé!

error: Content is protected !!